Giờ làm việc

Liên kết Webside

Tài nguyên dạy học

Chào mừng quý vị đến với website của Phòng GD và Đào tạo huyện Phú Quý

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Đề 1 - cn6 - tuần 27 - tiết 54

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Ngô Văn Phú
Người gửi: Ngô Văn Phú
Ngày gửi: 23h:33' 20-04-2017
Dung lượng: 49.0 KB
Số lượt tải: 59
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THCS TAM THANH KIỂM TRA 1 TIẾT
HỌ VÀ TÊN: ……………………………… MÔN: CÔNG NGHỆ 6
LỚP: 6…. TUẦN: 27 – TIẾT: 54

ĐIỂM
LỜI PHÊ

ĐỀ 1:
A. Trắc nghiệm: (4 điểm)
I. Khoanh tròn vào phương án đúng trong các câu sau: (2 điểm)
Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất béo.
A. Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí lực.
B. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
C. Giúp cho sự phát triển của xương.
D. Giúp cơ thể mập lên.
Câu 2: Nhiệt độ nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng là:
A. 00C đến 370C. B. 500C đến 800C.
C. - 200C đến - 100C. D. 1000C đến 1150C.
Câu 3: Dừa, mè là thực phẩm thuộc nhóm thức ăn nào?
Nhóm giàu chất đạm. B. Nhóm giàu chất béo.
Nhóm giàu chất đường bột. D. Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
Câu 4: Chất dinh dưỡng nào sau đây cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết?
A. Chất béo. B. Chất khoáng.
C. Chất đạm. D. Chất đường bột.
II. Điền từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau. (1 điểm)
…………… là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.
Hấp(đồ) là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của ………………….
....................... là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước, phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có gia vị.
…………… là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng rất ít chất béo.
III. Hãy nối mỗi ý ở cột A với một số ý ở ột B để được câu trả lời đúng. (1 điểm)
A
B
Trả lời

1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.
2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.
3. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.
4. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.
a. Nướng.
b. Luộc, nấu, kho.
c. Hấp (đồ).
d. Xào, kho, luộc.
e. Rán, rang, xào.
1. →
2. →
3. →
4. →

B. Tự luận: (6 điểm)
Câu 1: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm? Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm, em phải làm gì? (2 điểm)
Câu 2: Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý điều gì? (2,5 điểm)
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: Thịt, gạo, cá, cà rốt, khoai lang, mía, dầu thực vật, bánh mì, trứng gà. (1,5 điểm)
a. Thực phẩm nào thuộc nhóm chất đường bột?
b. Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đường bột?

Bài làm:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….......................................................................................................................................................
ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM

A. Trắc nghiệm: (4 điểm)
I. Mỗi câu chọn đúng đạt 0,5 điểm.
1. B 2. A 3. B 4. C
II. Mỗi từ điền đúng đạt 0,25 điểm.
- Luộc.
- Hơi nước.
- Nấu.
- Rang.
III. Nối mỗi ý đúng đạt 0,25 điểm.
1. → b
2. → c
3. → e
4. → a
B. Tự luận: (6 điểm)
Câu 1: (2 điểm)
* Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm. (0,5 điểm)
* Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm, cần phải: Mỗi ý đúng đạt 0,25 điểm.
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kĩ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Câu 2: (2,5 điểm)
* Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý: Mỗi ý đúng đạt 0,5 điểm
- Không ngâm thực phẩm lâu
 
Gửi ý kiến